Tin tức

TƯỢNG PHẬT BÀ BẰNG ĐỒNG CAO NHẤT CHÂU Á TẠI NÚI BÀ TÂY NINH

TRẦN MINH NHỰT
01/03/2021

HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN VỀ TƯỢNG PHẬT BÀ BẰNG ĐỒNG CAO NHẤT CHÂU Á TẠI NÚI BÀ TÂY NINH

Từ xưa tới nay, trong tín ngưỡng dân gian, Phật Bà luôn là biểu tượng vĩnh hằng của tinh thần, trí tuệ, đức hạnh và cả tinh thần bác ái bao la. Mỗi lần chiêm bái Phật Bà, lòng người luôn cảm thấy nhẹ bẫng và thanh tịnh khi mọi muộn phiền bỗng được buông bỏ lại phía sau lưng 🙏🙏🙏

☑Tọa lạc ở độ cao 986m của #Núi_Bà_Tây_Ninh, công trình Tượng Phật Bà với tên 𝗧𝗮̂𝘆 𝗕𝗼̂̉ Đ𝗮̀ 𝗦𝗼̛𝗻 là kết tinh của tôn giáo, văn hóa và nghệ thuật điêu khắc.

🌸 Trên đầu đội vương miện chạm khắc hình ảnh Đức Phật A Di Đà, tôn vinh trí tuệ mẫn tiệp và lòng từ bi phổ độ chúng sinh của Đức Phật với thế gian. Tay trái tượng cầm bình cam lộ đang dốc xuống, biểu trưng cho hành động ban phát phước lành, cứu rỗi con người khỏi khổ đau. Tay phải nâng lên bắt quyết Giáo hóa ấn, mang ý nghĩa lìa xa ác nghiệp.

🌸 Tượng Phật Bà đứng uy nghiêm trên đài sen bằng đồng. Hoa văn, họa tiết của đài sen được phỏng theo cánh sen tượng Phật thời Lê, với tạo hình đám mây và ba giọt nước, tượng trưng cho lời cầu nguyện mưa thuận gió hòa.

🌸 Công trình được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ, với tổng chiều cao tới đỉnh tượng là 72m, bao gồm phần tượng, đài sen và khối đế năm tầng. Tính tới thời điểm hiện tại, đây không chỉ là Tượng Phật Bà bằng đồng #cao_nhất_Việt_Nam, mà còn là Tượng Phật Bà bằng đồng #cao_nhất_Châu_Á.

👉👉👉 Hãy cùng ad chiêm ngưỡng những hình ảnh đầu tiên của công trình tâm linh kỳ vĩ tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen.

Ảnh: Ekip Team Xoan  Nguồn: Núi Bà Tây Ninh

#NuiBaTayNinh

#SunWorldBaDenMountain

#TâyNinh #NúiBàĐen #NócnhàNamBộ

#Tây_Bổ_Đà_Sơn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: